วันพฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

DIY แผ่นป้ายไม้พาเลท ของใช้ในบ้านทะเลสไตล์

แผ่นป้ายไม้พาเลทเขียนข้อความสวย ๆ ได้บรรยากาศแบบบ้านพักชายทะเล ถ้าใครอยากได้ไว้ประดับบ้านสักอัน ต้องมาดูวิธีทำแผ่นป้ายจากไม้พาเลทดังต่อไปนี้เลยค่ะ
         เพื่อน ๆ คงเคยเห็นแผ่นป้ายพาเลทที่มักติดประดับอยู่ในบ้านพักริมทะเล ซึ่งเราเองก็ทำแผ่นป้ายแบบนั้นได้ง่าย ๆ แถมยังเลือกข้อความที่ชอบได้เองด้วย โดยอาศัยแค่อุปกรณ์เพียงไม่กี่ชิ้น เอาเป็นว่าคนไหนอยากชิลเหมือนได้พักตากอากาศทุกวัน ก็มาทำแผ่นป้ายนี้ไว้ประดับบ้าน ด้วยวิธีง่าย ๆ จากsavedbyloveceations ดังต่อไปนี้เลยค่ะ

อุปกรณ์

         ไม้พาเลท

         กระดาษทราย

         สีรองพื้น (จะทาหรือไม่ก็ได้)

         แผ่นฉลุเป็นตัวอักษรหรือข้อความที่ต้องการ

         แว็กซ์ใส

         ผ้าสะอาด

 
วิธีทำ

1. นำไม้พาเลทมาขัดด้วยกระดาษทรายให้เรียบ จากนั้นยึดด้านหลังให้ติดกันด้วยแผ่นด้วยแผ่นไม้หรือแผ่นโลหะ2. ทาสีพื้นหรือจะไม่ทาก็ได้ตามชอบแล้วรอให้แห้ง จากนั้นนำแผ่นตัวอักษรฉลุมาวางทาบ แล้วยึดไว้ด้วยสก็อตเทป ก่อนจะทาสีลงไปเป็นข้อความที่ต้องการ


 3. เมื่อสีของข้อความแห้งให้ทาทับด้วยแว็กซ์แบบใส จากนั้นทิ้งไว้ 2-3 ชั่วโมงก่อนจะทาทับอีกครั้ง แล้วทิ้งไว้อีก 10 นาที ก่อนจะใช้ผ้าลูบออกเบา ๆ เพื่อสร้างลุคเก่า ก็เป็นอันเรียบร้อย

          เพียงเท่านี้ก็จะได้แผ่นป้ายไม้พาเลทสุดเก๋ไว้ประดับบ้านให้อารมณ์ริมทะเลแล้ว โดยสามารถเปลี่ยนจากข้อความเป็นรูปที่ชอบก็ได้ โดยอาศัยฝีมือทางศิลปะกันหน่อย รับรองว่าทั้งง่ายและน่ารักมากเลยค่ะภาพประกอบจาก savedbyloveceations 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น